Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Củ cải - 'thần dược' đối với sức khỏe trong mùa đông

Clip 4 công dụng nhẵn của củ cải khiến bạn chẳng thể bỏ qua (Video: Nguyễn Vân)

Củ cải có thẳng nằm trong giỏ đi chợ của bạn không?. Nếu không, bạn nên sớm bổ sung vào danh sách các thực phẩm cần mua, lý do củ cải là một “siêu thực phẩm” với nhiều ích lợi sức khỏe đáng ngạc nhiên.

Củ cải thuộc họ rau cải, bao gồm bông cải xanh, cải xoăn và súp lơ. Một số nghiên cứu đã cho thấy củ cải có hàm lượng nitric oxide cao, là chất hóa học cần thiết giúp thúc đẩy tuần hoàn máu khỏe mạnh cùng với việc có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch. Củ cải cũng có chất trigonelline, là một loại hoóc môn thực vật tương trợ sản xuất nhiều nitric oxide hơn.

Công dụng tuyệt vời của củ cải đối với sức khỏe trong mùa đông

Dưới đây là một số ích lợi sức khỏe khác của củ cải có thể thuyết phục bạn vì sao bạn nên ăn củ cải thẳng tuột hơn.

Cải thiện hệ hô hấp

Củ cải có đặc tính chống sung huyết, giúp ngăn ngừa kích thích niêm mạc mũi, cổ họng, khí quản và phổi. Hơn nữa, củ cải có chứa các chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ và phòng nhiễm trùng đường hô hấp.

Cải thiện tiêu hóa

Củ cải chứa chất xơ, mà tất thảy chúng ta đều biết là thành phần quan trọng để ngăn ngừa táo bón. Hơn nữa, chất xơ có lợi trong việc duy trì ổn định lượng đường trong máu và giảm mức cholesterol máu.

Cải thiện huyết áp và ngừa tiểu đường

Củ cải có thể tương trợ làm giãn huyết mạch, giúp máu dễ lưu thông tốt hơn và ổn định áp huyết. Ngoài ra, củ cải sẽ không gây tăng đột biến lượng đường trong máu, có nghĩa là củ cải là thực phẩm an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Giàu vitamin

Các vitamin được tìm thấy trong củ cải có thể giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm cùng với thúc đẩy quá trình trao đổi chất của thân thể, tăng sức bền huyết mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

TS.BS. Lê Thanh Hải

( theo Belmarra Health )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét